Kỷ niệm 90 năm lựa chọn

90 năm trước, một người phụ nữ mang tên Marie Stopes đã đưa ra một quyết định bất thường.
 
Bà sẽ mở một dịch vụ tại trung tâm  London,  cung cấp cho phụ nữ nghèo nhất của thành phố  được tiếp cận với việc tránh thai, miễn phí. Năm 1925, ba năm trước khi phụ nữ  Anh  giành được quyền bầu cử, Marie Stopes đã bất chấp quy ước bằng cách cho họ sức mạnh để quyết định có sinh con hay không và thời điểm họ muốn có con. 
 
Chín thập kỷ qua,  một phòng khám trên đường Whitfield  vẫn mở như là một phần của Marie Stopes International. Hiện nay, phòng khám này  được biết đến là Marie Stopes House, với dịch vụ được hơn 2.000 phụ nữ sử dụng mỗi năm. Hơn thế nữa,  phòng khám này đánh dấu bước đi đầu tiên trên một hành trình dài mà MSI mang lựa chọn về sinh sản tới hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới, từ Afghanistan tới Zimbabwe.
 

 Bằng cách mở một cánh cửa duy nhất màu xanh - cánh cửa được thể hiện trên logo của chúng ta - Marie Stopes  đã châm ngòi cho một cuộc cách mạng,  mở ra cánh cửa cho hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới, đem lại cho họ sự tự do để theo đuổi những hy vọng và ước mơ về tương lai.
 

Ngày 15/10, ngày sinh của Marie Stopes được chọn là ngày để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ  đánh dấu 90 năm cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản cho phụ nữ tại phòng khám trên đường Whitfield.
 
 
Nhân sự kiện này, MSI đã phát triển một Clip ghi lại  hành trình và những cột mốc đáng nhớ của MSI  trong 90 năm qua:
 
https://youtu.be/8QvYuiCcuLY
Các tin khác