Nghiên cứu hồi cứu: Động lực sử dụng Dụng cụ tử cung của phụ nữ Việt Nam
Dụng cụ tử cung (DCTC) là biện pháp tránh thai dài hạn được áp dụng phổ biến nhất trên thế giới và cũng là biện pháp tránh thai dài hạn gần như duy nhất tại Việt Nam tới thời điểm nghiên cứu. Mặc dù bị phụ thuộc nhiều vào DCTC, nhưng tỷ lệ tháo DCTC sau 12 tháng đặt DCTC của phụ nữ Việt Nam cũng cao tới 12,5% và các lựa chọn tránh thai vẫn còn hạn chế. Việc ngừng sử dụng biện pháp tránh thai là nguyên nhân dẫn tới 28 – 52% các ca mang thai ngoài ý muốn ở các nước đang phát triển.
Nhượng quyền xã hội dịch vụ SKSS
Nhượng quyền xã hội (NQXH) là một cách tiếp cận tiến bộ, áp dụng các nguyên tắc của nhượng quyền thương mại nhằm đạt tới những mục tiêu xã hội. Từ năm 2005 đến nay, Marie Stopes International tại Việt Nam đã triển khai mô hình NQXH trong cả hệ thống y tế nhà nước (với thương hiệu "tình chị em") và y tế tư nhân (với thương hiệu "BlueStar-Ngôi sao xanh"), mang lại nhiều lợi ích cho các bên tham gia mô hình, đặc biệt là người dân tại các cộng đồng dự án.
Tài liệu tham khảo dành cho khách hàng
Đây là những tài liệu truyền thông với nhiều thông tin bổ ích giúp chị em phụ nữ chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình mình.
Links
Thông tin về SKSS
Chương trình tư vấn trực tuyến về tình dục, HIV/AIDS và SKSS dành cho thanh thiếu niên
Các tài liệu xuất bản
Dưới đây một số nguồn tài liệu của Việt Nam và quốc tế đề cập các thông tin về sức khỏe sinh sản và các vấn đề phát triển.