Thuốc tránh thai khẩn cấp

1 hoặc 2 viên thuốc có chứa hóc-môn progesteron ngăn không cho trứng đã được thụ tinh làm tổ và phát triển trong niêm mạc tử cung. Thuốc cần được uống trong vòng 72 tiếng đồng hồ sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ - tức là có quan hệ tình dục mà không sử dụng một biện pháp tránh thai nào hoặc có sử dụng nhưng không thành công (Ví dụ: bao cao su bị tuột, rách; quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, v.v).

 

Hiệu quả: Càng uống thuốc sớm, tác dụng tránh thai càng lớn -  99% nếu uống trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ tình dục.


Không nên coi đây là một biện pháp tránh thai thường xuyên. Hãy sử dụng một biện pháp tin cậy khác cho mỗi lần quan hệ tình dục để tránh thai và đồng thời bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS.


Gọi 1900 55 88 82 để biết thêm thông tin và đặt hẹn thăm khám tại các phòng khám sản phụ khoa được Marie Stopes International tại Việt Nam quản lý và giám sát đảm bảo chất lượng!

Cán bộ y tế của chúng tôi sẽ cùng thảo luận với bạn về thuốc tránh thai khẩn cấp và các biện pháp tránh thai khác để bạn có đủ thông tin và tự mình lựa chọn một biện pháp phù hợp nhất.