Đầu tư 1 USD chăm sóc SKSS nữ công nhân, thu lợi ích 12,9 USD
GiadinhNet - Những bằng chứng bước đầu về lợi ích chi phí của đầu tư vào chăm sóc sức khỏe cho nữ công nhân đã được tính toán và lượng hóa, với tỉ lệ 1/12,9. Điều này có nghĩa là cứ đầu tư 1 đô la Mỹ vào chăm sóc SKSS cho nữ công nhân, doanh nghiệp có thể thu lại lợi ích kinh tế tương đương với 12,9 đô la
Marie Stopes International Việt Nam một tháng sôi nổi với các hoạt động Nhượng quyền Xã hội
MSIVN đang thực hiện hai mô hình nhượng quyền xã hội tại Việt Nam. Nếu như mô hình “Tình chị em” là là mô hình Nhượng quyền xã hội với những hoạt động nâng cao hoạt động KHHGĐ và Sức khỏe sinh sản cho khu vực y tế công đầu tiên của MSI trên thế giới thì mô hình BlueStar-Ngôi Sao Xanh là mô hình dự án nhượng quyền xã hội dành cho các dịch vụ y tế tư nhân đã phổ biến trên nhiều nước có hoạt động của MSI.
Kế hoạch hóa gia đình: Đến lúc phải hoạch định cho tương lai
Tại Papua New Guinea nơi chúng tôi làm việc, ai cũng biết trường hợp một phụ nữ qua đời khi sinh con. Kiến thức và thông tin về mang thai ở quốc gia này còn rất hạn hẹp và để giảm cơ hội mang thai, rất nhiều đàn ông và phụ nữ đang không chung giường. Điều đáng buồn, đây không phải là câu chuyện duy nhất. Ngày nay, có khoảng 220 triệu phụ nữ ở các nước phát triển muốn tránh thai nhưng không sử dụng một biện pháp tránh thai hiện đại nào. Nếu nhìn rộng ra, viễn cảnh tương lai cũng không sáng sủa gì.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nhượng quyền xã hội dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tại trạm y tế xã/phường tỉnh Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Long”
Hà Nội, ngày 21 tháng 3 năm 2013 - tổ chức Marie Stopes International tại Việt Nam (MSIVN) phối hợp với Sở Y tế các tỉnh Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế và Vĩnh Long tổ chức Hội thảo tổng kết 4 năm triển khai mô hình Nhượng quyền xã hội (NQXH) các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) mang tên “tình chị em” tại các trạm y tế (TYT) xã/phường thuộc 3 tỉnh kể trên (gọi tắt là dự án “tình chị em”). Dự án được tổ chức Atlantic Philanthropies (AP) hỗ trợ tài chính, thực hiện từ năm 2009 đến hết năm 2012, với sự tham gia của 100 TYT xã/phường và 3 Trung tâm Y tế huyện.
Lễ Tổng kết Chu Kỳ I và Khởi động Chu Kỳ II - Chương trình NQXH BlueStar-Ngôi Sao Xanh
Vĩnh Phúc - Ngày 17 tháng 4 năm 2013, Tổ chức Marie Stopes International tại Việt Nam (MSIVN) và Trung tâm Sức khỏe Sinh sản Cộng đồng (VNCRH) phối hợp tổ chức Hội thảo Tổng kết chu kỳ I và Khởi động chu kỳ II của dự án “Xã hội hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) để cải thiện tình trạng SKSS và kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) của người dân Việt Nam” (gọi tắt là dự án Nhượng quyền xã hội BlueStar - Ngôi sao xanh). Dự án được thực hiện tại 7 tỉnh/thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và An Giang với sự tham gia của 300 cơ sở y tế tư nhân.
Phá thai an toàn
Để tránh mang thai ngoài ý muốn, chị em phụ nữ – nhất là các bạn trẻ – nên lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp như dùng bao cao su, thuốc uống tránh thai , thuốc tiêm, que cấy, đặt vòng, triệt sản (đình sản). Nếu lỡ mang thai ngoài ý muốn và quyết định chấm dứt thai kỳ, các bạn nên đến các cơ sở y tế hợp pháp, đáng tin cậy, có đủ phương tiện theo dõi, đội ngũ cung cấp dịch vụ được đào tạo bài bản… để được tư vấn và theo dõi, tránh những tai biến không đáng có.

Việc quan trọng sau đó là các bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp, tránh việc phá thai lặp lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.
Phá thai bằng thuốc, những chuyện lạnh sống lưng
Một cô gái được người nhà đưa đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cấp cứu trong tình trạng đau bụng, dịch âm đạo thâm đen cực kỳ hôi. Siêu âm không thấy thai trong tử cung nhưng bác sĩ vẫn gắp ra được một khối thịt đã hoại tử.
Chương trình Choice–Lựa chọn tại Việt Nam: Ngăn ngừa hơn 300.000 ca phá thai không an toàn
Trong 2 ngày 10-11/1, tại Đà Nẵng, Tổ chức Marie Stopes International tại Việt Nam (MSIVN) đã tổ chức Hội thảo quốc gia thúc đẩy tiếp cận, cung ứng các biện pháp KHHGĐ dài hạn và vĩnh viễn chất lượng cao tại Việt Nam.
Nhầm lẫn tai hại: Maria thành Marie Stopes
Trong thời gian vừa qua, nhiều khách hàng đã gọi điện tới Tổng đài hỗ trợ của tổ chức Marie Stopes International tại Việt Nam để hỏi về sự việc xảy ra ở phòng khám đa khoa Maria, 65 – 67 Thái Thịnh và bày tỏ lo lắng về sự an toàn của các dịch vụ. Chúng tôi xin khẳng định không có mối liên hệ nào giữa phòng khám đa khoa Maria, Thái Thịnh với mạng lưới phòng khám mang tên Marie Stopes International tại Việt Nam.

Báo Gia đình & Xã hội: Vợ chồng rủ nhau đi
Yên Bái là một trong 33 tỉnh, thành trong cả nước được Marie Stopes International tại Việt Nam triển khai chương trình mổ triệt sản nữ và đặt vòng. Chương trình được áp dụng tại tỉnh miền núi nghèo này từ năm 2009, mang lại niềm vui và sự an tâm cho hàng trăm cặp vợ chồng.
[1] 2 Next Last