Tư vấn và xét nghiệm HIV tự nguyên

Tư vấn và xét nghiệm HIV tự nguyện tại Phòng khám Marie Stopes International Việt Nam là gì?

Tư vấn và xét nghiệm tự nguyện HIV (HIV VCT) là dịch vụ dành cho tất cả những ai muốn biết về tình trạng HIV của mình. Các tư vấn viên và xét nghiệm viên giàu kinh nghiệm và thân thiện tại các phòng khám Marie Stopes International tại Việt Nam (MSIVN) sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất và làm xét nghiệm HIV cho bạn. Dịch vụ HIV VCT được cung cấp tại phòng khám MSIVN trên nguyên tắc đảm bảo bí mật và hoàn toàn tự nguyện. Xét nghiệm hay không là do chính bạn quyết định!

 

Khi đến Phòng khám MSIVN, bạn sẽ được:

  1. Đón tiếp chu đáo: Nhân viên lễ tân của MSIVN sẽ nhiệt tình hướng dẫn và đưa bạn vào phòng riêng, ở đây bạn sẽ được nói chuyện với tư vấn viên dầy dạn kinh nghiệm và nhiệt tình.
  2. Gặp gỡ với tư vấn viên: Để chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của bạn về HIV/AIDS. Tư vấn viên sẽ nói chuyện với bạn một cách rất riêng tư, kín đáo và sẽ tư vấn cho bạn các cách phòng tránh lây nhiễm HIV. Trò chuyện với tư vấn viên sẽ giúp bạn quyết định xem mình có cần xét nghiệm hay không.
  3. Làm xét nghiệm HIV (nếu bạn muốn): Sau trao đổi với tư vấn viên, nếu bạn quyết định làm xét nghiệm, chúng tôi sẽ tiến hành xét nghiệm cho bạn theo quy chuẩn của Bộ Y tế, rất nhanh chóng, đơn giản và chính xác.
  4. Trả kết quả xét nghiệm: Kết quả xét nghiệm HIV sẽ được trả trực tiếp cho bạn sau 7 ngày tại phòng khám MSIVN. Tư vấn viên sẽ cùng bạn trao đổi về kết quả xét nghiệm một cách riêng tư và trả lời tất cả các thắc mắc của bạn. Bạn cũng sẽ được giới thiệu tới các dịch vụ hỗ trợ liên quan nếu cần thiết.


Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ Tư vấn và xét nghiệm HIV tự nguyện:


Thanh thản: Bạn sẽ giảm bớt những lo lắng không cần thiết vì không còn cảm giác dằn vặt, suy đoán cảm tính liệu mình có mắc bệnh hay không.


Lập kế hoạch cho tương lai:

  • Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy bạn chưa bị nhiễm HIV, tư vấn viên sẽ khuyên bạn những điều nên làm để đảm bảo phòng tránh lây nhiễm HIV trong tương lai
  • Nếu bạn đang nghĩ đến việc xây dựng gia đình, bạn nên biết tình trạng HIV của mình cũng như của người vợ/chồng sắp cưới
  • Nếu bạn muốn có con, nên xét nghiệm HIV vì điều đó sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như của con bạn. Hiện nay, một số nơi đã có cách giúp bạn sinh con khỏe mạnh ngay cả khi bạn có HIV dương tính. Nếu quan tâm, bạn có thể hỏi tư vấn viên của mình.


Bảo vệ người thân và gia đình:

Dù có nhiễm HIV hay không, bạn cũng sẽ được tư vấn cách phòng tránh cho bản thân, đồng thời cho cả người thân và gia đình nữa.


Bảo vệ sức khỏe:

Nếu bạn đã nhiễm HIV, biết được điều đó sớm sẽ giúp bạn giữ được sức khỏe tốt. HIV dương tính không có nghĩa là bạn đã mắc AIDS. Bạn vẫn có thể sống khỏe mạnh trong nhiều năm nữa nếu biết cách chăm sóc bản thân tốt và được theo dõi sức khỏe thường xuyên.


 


Gọi 1900 55 88 82 để có thêm thông tin và đặt hẹn.


Marie Stopes International tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, bao gồm cả tư vấn và xét nghiệm tự nguyện HIV (HIV VCT)  trong một môi trường chuyên nghiệp, thân thiện, không phán xét và kín đáo.